Một số dự án khách hàng sản xuất của 3Dsmooth trước đây
Hãy xem một số công việc do chúng tôi thiết kế và in ấn, gia công trước đây

Thiết Kế Phụ Kiện Nhà Tắm Công Ty DONGXING

Dự án thiết kế nguyên mẫu sản phẩm phụ kiện nhà tắm của một công Ty DONGXING hiện tại đang sản xuất bên việt nam mà chúng tôi hợp tác thiết kế.
Vì điều kiện địa lý xa với các đơn vị bên Trung Quốc họ hay thiết kế và tạo ra nguyên mẫu như thế này nên Công ty DONGXING đã chuyển hướng tìm đơn vị gần nhà máy sản xuất bên Việt Nam và họ đã tìm đến chúng tôi, đã và đang hợp tác cùng nhau đến nay đã được 3 năm, mỗi năm sẽ có 6 lần dự án mới, và mỗi dự án sẽ cho ra được 100 sản phẩm khác nhau.

IN 3D hôp phụ kiện điều khiển và hộp mạch có màn hình

Dự án này đòi hỏi phải là nhựa chịu nhiệt lên đến 65 độ, và in chuẩn xác chi tiết vì nhiều chỗ cần bắt vít và có khớp, thêm cả hiện đươc hữ lô gô, chúng tôi đã phải in lại sản phẩm điều khiển một lần vì nó dài quá, khi in lên dễ bị lệch sang một bên do chống support không đủ thiếu ở một vài số điểm bị dơi.
Và lưu ý khi thiết kế những sản phẩm này là cho lưới vừa đủ đừng để lưới ít như sản phẩm trên sẽ tạo ra những vân gạch dài.
Vì tất cả phần mềm thiết kế, muốn tạo đường cong thì nó sẽ kếp hợp của những đường thẳng nhỏ lại với nhau, đường thẳng càng nhỏ sẽ tạo hiệu ứng càng cong, chỉ cần để các đường lưới vừa phải lại được, nếu để nhiều quá file 3D sẽ bị nặng.
Nếu sản phẩm hiển thị như thế nào trong thiết kế 3D thì in ra nó sẽ như thế.

Làm phôi mẫu đúc ấm chén bát tràng

Tạo phôi đúc khuân ấm chén bát tràng bằng công nghệ in 3D SLA 

sản xuất ra phôi để làm khuân đất thật sự khó, vì phải tính toán độ co ngóp của đất sau khi nung, và quan trọng nhất là từng điểm  trên sản phẩm phải cần độ nghiêng 45 độ nhất định không sản phẩm sẽ bị sứt mẻ không đạt tiêu chuẩn.
Cùng kếp hợp với một nghệ nhân sản xuất ấm chén tên là Cao Duy Phương, a ấy cũng biết về thiết kế trên phần mềm 3D smax, nên chúng tôi cũng nhau hợp tác và hỗ trợ một phần về chỉnh sửa sản phẩm trên phần mềm để cho có thể in được.
Chủ yếu là khâu dựng lên sản phẩm từ bản vẽ mặt phẳng cho chính xác và đúng theo ý khách hàng mới là quan trọng.
Chúng tôi phải tách từng phần một như quay thân ấm, cổ ấm, nắp ấm, vòi ấm để in, vì khi đúc khuân phải tách các bộ phận ra thì làm sẽ dễ dàng hơn. Sau đó sẽ đúc khuân bằng thạch cao, bỏ mẫu ra và đổ đất sét lỏng vào, để khô rồi mang ra chuốt các phần ghép lại với nhau một lần nữa, mang đi tráng mem, phơi khô, cho vào lò nung, sau đó sẽ cho ra một sản phẩm như các bạn đang dùng

Tại sao lại không nặn tay mà phải dùng máy làm

Có nhiều người đưa ra câu hỏi như thế này.
mình sẽ đưa ra câu giải thích như sau:

1: khi sản phẩm làm ra bằng nặn tay, ví dụ như một chiếc đầu rồng, nếu nghệ nhân nặn tay một bên, còn một bên còn lại không thể giống hoàn hảo như bên còn lại được, chi tiết của sản phẩm ví như từng sợi lông nhỏ nếu nặn tay sẽ không chi tiết như trên máy tính được (vì trên phần mềm nó có chế độ room lên để thiết kế) nên theo một sản phẩm đắt giá vì nó chân thực chi tiết và sự hoàn mỹ như một chiếc ấm trà thì không thể chấp nhận được nên việc phải nâng cấp lên là điều tất yếu

2: Là áp dụng công nghệ vào thì sẽ giảm giá thành sản phẩm được, mà chất lượng vẫn đạt yêu cầu, dễ cạnh tranh hơn, và đỡ tốn một khoản chi phí nữa cho nhân công. Vì để nặn ra một sản phẩm thì phải cần đến thuê các nghệ nhân khéo tay, càng chi tiết chân thực, thì càng đắt giá, nặn một ấm thì giá 1 ấm, nặn 10 ấm thì giá của 10 chiếc ấm. Nhân lên sẽ đội vốn cho thương hiệu đó, và sản phẩm không được đồng nhất.

    5/5 - (1 bình chọn)